เกี่ยวกับงานแสดงสินค้า


   ต้องบอกเลยว่าเป็นงานแฟร์ระดับพรีเมี่ยมของสินค้านำเข้ามาจากประเทศจีนที่ประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่องนับจากการจัดงานแสดงสินค้าครั้งแรกจนมาถึงครั้งนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 กันยายน 2561 ณ ฮอลล์ 99 ไบเทค บางนา สำหรับงานแสดงสินค้า “8th China ASEAN (Thailand) Commodity Fair 2018 & 9th Guangdong (Thailand) Products show 2018” ที่มีผู้ผลิตกว่า 200 บริษัทจากมณฑลกวางตุ้งและเมืองต่าง ๆ ของจีนนำสินค้ามาร่วมงาน อาทิ เครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือ เครื่องจักรขนาดเล็ก ไฟส่องสว่าง เสื้อผ้าแฟชั่นและรองเท้า นอกจากนั้น บริษัท China Construction Expo ยังได้นำกลุ่มบริษัทผู้ผลิต อาทิ วัสดุก่อสร้าง เครื่องมือฮาร์ดแวร์ เครื่องจักรขนาดเล็ก ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ ทั้งขนาดกลางและเล็กจัดสินค้าที่มีคุณภาพสูงของจีน รวมถึงกลุ่มบริษัทค้าส่งนาฬิกาที่โดดเด่นที่สุดของจีน รวมกันกว่า 250 บูธ ซึ่งภายในงานมีการจัดสัมมนา และการเจรจาธุรกิจ รวบรวมไว้ในงานเดียวกันชนิดที่เรียกว่าครบเครื่องแบบ Onestop Service ตลอดระยะเวลา 3 วันจัดงาน

ซึ่งทางสองผู้จัดเจ้าใหญ่แห่งวงการนิทรรศการจีน คือ China Foreign Trade Guangzhou Exhibition General Corp และ Worldex-SingEx Exhibitions (Guangzhou) เลือกประเทศไทยในการจัดงานแสดงสินค้าอย่างต่อเนื่องนั้น เป็นเพราะประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของอาเซียนในการส่งออกสินค้าไปสู่เอเชียใต้ อเมริกาใต้ ยุโรป ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น เกาหลี อีกทั้งแผนการพัฒนาของไทยในปี 2012-2022 ครอบคลุมถึงโครงข่ายรถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมโยงประเทศไทยกับตอนใต้ของจีน ประเทศตามฝั่งตะวันออก ตะวันตกและทางใต้ของอาเซี่ยน รวมถึงแผนพัฒนาฉนวนฝั่งตะวันออก ส่งผลให้มีความเข้มแข็งทางการค้ามากขึ้น
   โดยภาพรวมของการจัดงานในปีที่ผ่านมาเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นว่างานแสดงสินค้าดังกล่าวประสบความสำเร็จและได้รับความสนใจเป็นอย่ามาก ทั้งจากผู้ร่วมแสดงสินค้า 227 ราย บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตรและผู้เข้าชมงานทั้งไทยและอาเซียนราว 10,478 คน สะท้อนให้เห็นถึงภาพรวมที่ดี มีเสถียรภาพสูงขึ้น เพราะงานแสดงสินค้านี้จัดขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ในการสร้างเวทีความร่วมมือสำหรับผู้ซื้อและผู้ร่วมแสดงสินค้า ก่อให้เกินคู่ค้าทางธุรกิจถึง 41% และที่ยังคงเจราจาการค้ากันต่อเนื่องภายหลังจากงานอีก 15% สะท้อนให้เห็นถึงทิศทางด้านบวกในการส่งเสริมการค้าไทย-จีน สอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ โดย ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวในเวทีการประชุมสุดยอด One Belt, One Road (OBOR) หรือเส้นทางสายไหมว่า “นับเป็นความหวังใหม่ทางด้านเศรษฐกิจโลก ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยก็ได้รับผลประโยชน์ทางด้านการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจอย่างมีนัยสำคัญ และจะเป็นความร่วมมือเพื่อก้าวไปสู่โอกาสในการพัฒนา ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการค้าระหว่างไทย-จีนกำลังดำเนินไปในทิศทางที่ดี”

และอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้การจัดงานแสดงสินค้างานนี้มีความน่าเชื่อถือ นั่นคือ หน่วยงานที่ให้การสนับสนุนการจัดงาน ต้องขอขอบคุณสำนักงานพาณิชย์มณฑลกวางตุ้งและหอการค้าผู้นำเข้าและส่งออกแห่งมณฑลกวางตุ้งที่ยกให้งานแสดงสินค้านี้เป็นโครงการสำคัญของมณฑลกวางตุ้ง พร้อมทั้งให้การสนับสนุนสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับงานในทุกรูปแบบ โดยบริษัทผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าล้วนเป็นบริษัทที่โดดเด่นในสายอาชีพ มีประสบการณ์ด้านการค้าระหว่างประเทศมายาวนาน อีกทั้งคุณภาพและราคาของสินค้าก็ได้มาตรฐานเป็นจุดแข็งของงานแสดงสินค้าอีกด้วย
   งาน 8th China ASEAN (Thailand) Commodity Fair 2018 และงาน 9th Guangdong (Thailand) Products show 2018 จึงเป็นงานแสดงสินค้าที่ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะได้ความรู้แล้วยังได้พบกับความหลากหลายของสินค้าทีมีคุณภาพและความน่าเชื่อถือในการเจรจาธุรกิจที่จะนำคุณไปสู่การค้าสำคัญในอนาคต เพียงแค่เปิดโอกาสให้ตัวเอง ระหว่างวันที่ 27-29 กันยายน 2561 ณ ฮอลล์ 99 ไบเทค บางนา คุณอาจได้พบช่องทางทำธุรกิจให้กับตัวเอง